Văn phòng đại diện: 51 - 53 Bùi Thị Xuân, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Hotline: 1800234535
Event

Bật Mí 7 Lợi Ích Của Việc Uống Cà Phê Mỗi Ngày

Ngày đăng: 22/03/2021

Việc nhâm nhi ly cafe mỗi buổi sáng hoặc xách trên tay ly cafe từ lâu đã trở thành thói quen của người Việt Nam. Đó không chỉ là việc uống cafe đơn thuần mà là một thói quen mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Hôm nay, Amazing Coffee sẽ điểm lại 8 lợi ích của việc uống cafe hằng cho các bạn nhé!!!

1. Mang lại tinh thần sảng khoái

2. Chống oxy hoá

3. Cafe tốt cho tim mạch

4. Hỗ trợ trị bệnh Gout

5. Tăng cường trí nhớ ngắn hạn

6. “Khắc tinh” của ung thư

7. Ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức

 

1. Mang lại tinh thần sảng khoái

  • Lợi ích của việc uống cà phê mỗi ngày ngày đầu tiên mà ai cũng biết đó là giúp tinh thần sảng khoái hơn vào mỗi buổi sáng. Một số nghiên cứu cho thấy 200.000 người uống 4 tách cafe mỗi ngày có nguy cơ tự tử thấp hơn 53%. Một người phụ nữ uống 4 tách cafe mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ mắc trầm cảm 20%.

2. Chống oxy hoá

  • Trong một cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng cafe có chứ một số chất chống oxy hoá cao hơn là trà. Phần lớn các chất chống oxy hoá trong cafe sẽ hỗ trợ chống viêm nhiễm. Ngoài ra, các chất chống oxy hoá cũng góp phần trong việc vô hiệu hoá các gốc giúp ngăn ngừa tình trạng stress.
  • Có thể hiểu các chất chống oxy hoá trong một tách cafe sẽ giúp bạn khoẻ mạnh ở cấp độ vi mô. Và nó giúp các tế bào của bạn chống những tác hại bên ngoài cơ thể.

3. Cafe tốt cho tim mạch

  • Hỗ trợ cho hoạt động của tim mạch cũng là một lợi ích của việc uống cà phê mỗi ngày. Nhiều nghiên cứu cho thấy cafe không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, thậm chí còn giảm. Kết quả cho thấy những người uống cafe đã giảm 20% nguy cơ mắc bệnh tim mạch hơn là người nghiện rượu. Lợi ích của việc uống cà phê mỗi ngày sẽ giúp tim mạch của bạn có một sức khoẻ tốt.

4. Hỗ trợ trị bệnh Gout

  • Gout đang là một căn bệnh khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay khiến cho nhiều người rất đau đầu. Một lợi ích của việc uống cà phê hằng ngày nữa là hỗ trợ chống bệnh Gout. Chắc hẳn nhiều người sẽ bất ngờ về điều này. Các nhà nghiên cứu mô hình sử dụng cà phê của nam và nữ điều cho thấy uống cafe mỗi ngày giảm nguy cảm phát triển bệnh Gout.
  • Phụ nữ dùng hơn 4 cốc mỗi ngày và dùng ít nhất ba cốc decaf mỗi ngày cho thấy nguy cơ mắc bệnh Gout giảm 57% . Ngoài ra, khả năng bệnh Gout giảm hơn 22% ở những phụ nữ tiêu thụ từ 1 đến 3 tách cà phê mỗi ngày. Đặc tính chống oxy hóa của cà phê được cho là làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Gout bằng cách giảm mức độ insulin không lành mạnh trong cơ thể. Điều này cũng có nghĩa là giảm nồng độ axit uric (tác nhân gây ra bệnh Gout).

lợi ích của việc uống cà phê mỗi ngày

5. Tăng cường trí nhớ ngắn hạn

  • Trong một số cuộc thử nghiệm, mỗi người sử dụng 150gr caffein và nhận ra sự đột biến đáng kể trong hoạt động của não bộ. Caffein được cho là ảnh hưởng đến khu vực của não chịu trách nhiệm về trí nhớ và sự tập trung của não bộ. Hiệu quả trực tiếp là caffein cung cấp một sự tăng cường trí nhớ ngắn hạn và tập trung cá nhân. Tuy nhiên sự hiệu quả bao lâu thì chưa nghiên cứu nào xác định được. Tăng cường trí nhớ là một lợi ích của việc uống cà phê mỗi ngày mang lại.

6. “Khắc tinh” của ung thư

  • Cà phê giúp ngăn ngừa các bệnh về gan và ung thư. Cà phê có chứa chất chống oxy hóa được gọi là polyphenol. Các hợp chất tương tự như vậy đã chứng minh nhiều đặc tính chống ung thư trong các nghiên cứu khác nhau và phân tích phòng thí nghiệm chi tiết được thực hiện trong vài thập kỷ qua. Trong ngắn hạn, các chất này hoạt động như bộ đệm ngăn chặn các cơ hội khối u vỡ ra khi tiếp xúc với các hợp chất gây ung thư.

7. Ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức

  • Không có gì nghi ngờ rằng cà phê giúp tăng cường trí nhớ tạm thời và hoạt động của não. Nhưng điều mà hầu hết chúng ta không biết là việc tiêu thụ cà phê thường xuyên cũng có thể ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức về tinh thần như ngăn ngừa bệnh Alzheimer.
  • Trong một nghiên cứu sâu rộng khác, các chuyên gia nhận thấy rằng uống cà phê mỗi ngày có một số lợi ích độc đáo như giảm đến 65% nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ. Có nhiều lý thuyết khác nhau về cách cà phê có thể giúp ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức. Đây là một thực tế, caffeine trong cà phê ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám beta-amyloid. Các mảng bám có thể đóng góp vào sự khởi đầu cũng như sự tiến triển của Alzheimer.   LỢI ÍCH CỦA VIỆC UỐNG CÀ PHÊ MỖI NGÀY - Amazing Coffee

Amazing đã điểm lại 7 lợi ích của việc uống cà phê mỗi ngày qua bài viết trên. Nếu như bạn không phải là một người uống cà phê được thì cappuccino hay latte cũng là một sự lựa chọn không tồi. Chúng tôi mong rằng qua bài việc trên quý độc giả có thể nhận thức được những lợi ích của việc uống cà phê mỗi ngày. Chúc các bạn có một sức khoẻ dồi dào!!!

Gọi ngay
SMS
Liên hệ