ad

CÀ PHÊ BỘT LOẠI NÀO NGON??? TOP 5 LOẠI CÀ PHÊ BỘT NGON NHẤT VIỆT NAM !!!

AD

 

ca-phe-bot-loai-nao-ngon-1

 
CÀ PHÊ BỘT LOẠI NÀO NGON??? TOP 5 LOẠI CÀ PHÊ BỘT NGON NHẤT VIỆT NAM !!!

Cà phê đã dần trở thành thức uống quen thuộc và được ưu thích của người Việt Nam. Mỗi vùng miền lại có mỗi hương vị  cà phê đặc trưng riêng. Phụ thuộc vào điều kiện môi trường sống của cây mà mỗi loại cà phê lại có hương vị khác nhau. Ngày nay, nhờ công nghệ phát triển mà cà phê bột đã trở nên phổ biến, thế nhưng cà phê bột loại nào ngon nhất thì không phải ai cũng biết. Cùng Amazing Coffee tìm hiểu Top 5 loại cà phê bột ngon được ưa chuộng tại Việt Nam.

  1. Cà phê Robusta

Cà phê Robusta được trồng ở nhiều vùng ở Việt Nam, nổi tiếng nhất là những vùng thuộc Tây Nguyên như Buôn Ma Thuột, Dak Nong, Dak Mil.

Tại Amazing Coffee, chúng tôi sử dụng cà phê hạt 100% Robusta được gieo trồng tại vùng đất “thủ phủ cà phê”, những hạt cà phê của Amazing được chăm sóc và tuyển chọn kỹ càng, đảm bảo mang lại những ly cà phê hoàn hảo nhất cho các tín đồ yêu mến cà phê.

ca-phe-bot-loai-nao-ngon-1
Cà phê bột Amazing 100% Robusta

Sau khi thu hoạch sẽ được rang xay và chế biến theo tiêu chuẩn quốc tế CODEX. Amazing Coffee tuân theo một quy trình sạch từ bước gieo trồng đến khâu đóng gói và giao đến tay khách hàng, đồng thời luôn đảm bảo cà phê đạt tiêu chuẩn HACCP.

Cà phê Robusta hay còn được gọi với tên khác là cà phê vối, có vị đắng. Cà phê Robusta được sử dụng phổ biến bởi hương vị đậm đà. Nguyên nhân do hàm lượng caffein khá cao trong Robusta. Không nhẹ nhàng như cà phê chè, cà phê Robusta có hàm lượng caffein gấp đôi cà phê chè cụ thể là từ 3 – 4%. Khi ngửi cà phê Robusta chưa rang sec thấy mùi giống như đậu phộng tươi. Mùi cà phê Robusta rang mộc nguyên chất sẽ có mùi thơm thoang thoảng.

 2. Cà phê Arabica

Cà phê Arabica hay còn được gọi là cà phê chè, vị cà phê Arabica chua thanh thanh, chúng chỉ có hàm lượng cafein từ 1 – 2%.

ca-phe-bot-loai-nao-ngon-2
Cà phê Arabica

Cà phê arabica có vị chua thanh xen lẫn với vị đắng nhẹ. Cà phê Arabica là nguyên liệu chính của các hãng cà phê, các thương hiệu cà phê nổi tiếng trên thế giới. Arabica. Mùi hương của cà phê Arabica rất thanh tao, quý phái, có mùi của siro, mùi của hao trái, hòa quyện với mùi của mật ong, và cả mùi bánh mì nướng…Arabica chinh phục những con người sành điệu ẩm thực nhất.

AD

3. Cà phê Culi

Loại cà phê này đặc trưng với hình dáng tròn trịa như hạt đậu, đồng thời có hương thơm, mùi vị quyến rũ. Thông thường, một trái cà phê đều có 2 nhân, tương ứng với 2 hạt cà phê dạng dẹt. Chúng sẽ được tách đôi ra trong quá trình thu hoạch. Tuy nhiên, đối với loại cà phê Culi, 1 trái chỉ có 1 nhân duy nhất, có hình dáng tròn trịa, đầy đặn.

Vì hạt cà phê chỉ có duy nhất 1 nhân, cho nên hàm lượng cafein trong đó cũng cao hơn đáng kể. Khi pha thành thức uống, bạn sẽ cảm nhận được độ đậm đặc, hương thơm ngào ngạt cũng như sự sảng khoái, tỉnh táo bất ngờ từ thức uống này.

Cà phê Culi
Cà phê Culi

4. Cà phê Cherry

Cà phê Cherry còn có tên gọi khác là cà phê mít hay Liberty Chúng có mùi thơm thoang thoảng như mít hòa quyện vị chua chua của cherry, khi nếm thì lại có mùi socola nhẹ nhàng kết hợp với một chút ngọt của trái chín, hương rất thoảng của hoa cỏ và gia vị, mang lại cho người thưởng thức một cảm giác khó tả. 

Cà phê Cherry
Cà phê Cherry

Cà phê Cherry có hàm lượng cafein cao hơn Arabica nhưng thấp hơn Robusta.

AD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

AD Sticky Ad
×