fbpx

CAFE, COFFEE HAY CÀ PHÊ?

Café hay coffee hay thậm chí là cà fê?Tất cả đều có phải là tên gọi của cà phê hay không? Và tại sao lại có nhiều tên gọi như vậy?
Hãy cùng Amazing Coffee khám phá nhé!

– Café: Tiếng Pháp (được dùng cả tại Anh).
Phải gần một thế kỷ phát triển,cà phê mới bắt đầu vươn mình ra khỏi lãnh thổ châu Phi, theo dấu xe ngựa của những người lái buôn, cà phê đến Ai Cập, sang Thổ Nhĩ Kỳ và vượt Địa Trung Hải, Biển Đen và đến Ý vào đầu những năm 1600. Sau đó, từ Venice, “caffé” sang Pháp và chính thức sở hữu một danh từ riêng ở Pháp – “Café” giữ thế kỷ 17.

Dù là Cà Phê,Café hay Coffee… thì đều mang nghĩa không chỉ là một thứ thức uống nâu đen, đắng đắng mà đó còn là một nét văn hoá quốc gia, một giá trị tinh thần khi thưởng thức.

– Coffee: Tiếng Anh (dùng rộng rãi ở các quốc gia dùng Tiếng Anh như Mỹ, Úc, Canada,…).
Cà phê lan rộng sự phổ biến của mình khắp Châu Âu chỉ trong vòng nửa thế kỷ, “Koffie” của Hà Lan, “Kahvi”của Phần Lan… và thông dụng nhất chắc chắn là Coffee của Anh.

– “Cà Phê” của Việt Nam:
Cà Phê bắt nguồn từ “Café” trong tiếng Pháp. Gần 100 đặt nền cai trị Đông Dương, Pháp đã mang không ít những nét văn hoá thế giới du nhập vào Việt Nam, trong đó phải kể đến cà phê. Những năm đầu tiên, vì phục vụ cho chính nhu cầu của người Pháp và nhìn thấy khí hậu, thổ nhưỡng Việt Nam thuận lợi, Pháp đã cho trồng cà phê trên quy mô lớn khắp cả nước.
Từ đó, cà phê dần gắn chặt với con người, văn hoá Việt Nam và trở thành một nét đẹp ẩm thực của người Việt.

Nhiều cách gọi khác nhau chứng tỏ cà phê đi đến đâu cũng nhận được sự ưu ái, trân quý của con người, và quốc gia cũng muốn dùng chính ngôn ngữ của mình để gọi tên thứ thức uống tuyệt vời kia.(Nguồn: Sưu tầm)

Được làm từ 100% hạt cà phê Robusta, Amazing mang đến những ly cà phê mang vị đắng tự nhiên và hương thơm quyến rũ của cà phê nguyên chất. Dù được gọi với tên gì đi chăng nữa, Amazing vẫn mong muốn khách hàng không chỉ được uống một loại thức uống màu nâu đen có vị đắng, mà còn có thể cảm nhận những giá trị tinh thần và nét văn hoá đặc trưng của từng vùng miền thông qua ly cà phê.

Trả lời