fbpx

[CÂU CHUYỆN SỐ 4: CÀ PHÊ VÀ BÀI HỌC TỪ NHỮNG CÁI TÁCH]

tách cà phê

Các em à, những chiếc tách kia đâu có làm ảnh hưởng đến chất lượng của cà phê. Tất cả những gì các em cần là cà phê chứ không phải là tách…

Một nhóm sinh viên cũ cùng nhau trở về trường đại học để thăm một vị giáo sư xưa.

Họ là những người rất thành công và đang có những chức vụ, địa vị cao trong xã hội. Trong khi ngồi hàn thuyên tâm sự với nhau, mọi người bắt đầu than phiền về những sự căng thẳng trong công việc cũng như trong đời sống của mình.

Vị giáo sư mời những học trò cũ của mình ̂́ ̀ ̂.

tách cà phê
Câu chuyện Cà phê và những cái tách

Ông đi vào nhà trong và mang ra một bình cà phê lớn, cùng với những ly tách đủ loại: ̆̀ ̛́, ̆̀ , ̆̀ ℎ̉ ℎ,… có những cách nhìn rất tầm thường và có những cách nhìn rất đắt tiền và sang trọng. Vị giáo sư mời những học trò cũ của mình tự rót lấy cà phê uống. Khi mỗi người đã có một ly cà phê trong tay, vị giáo sư nói:

– Nếu các các trò để ý, những tách cà phê đẹp và đắt tiền được chọn lấy trước hết, chỉ còn lại những tách rẻ tiền và tầm thường.

– Đối với các các trò việc ấy cũng thường thôi! Chúng ta ai mà lại chẳng muốn chọn cho mình những gì hay và đẹp nhất, nhưng đó cũng là nguyên nhân của sự căng thẳng và những khó khăn của các các em trong cuộc sống.

Những gì chúng ta muốn, thực sự là cà phê, chứ đâu phải là chiếc tách, nhưng ta lại có ý đi lựa cho mình những chiếc tách đẹp nhất và thi thoảng cũng nhìn sang người bên cạnh, xem chiếc tách họ như thế nào.

Cũng vậy, nếu cuộc sống là Cà Phê thì những công việc, tiền bạc, địa vị trong xã hội là những chiếc tách. Chúng chỉ là những phương tiện để chứa đựng cuộc sống của mình, Phẩm chất của sự sống không hề khác biệt. Nhiều khi chúng ta vì quá chú ý và tập trung vào những chiếc tách, mà lại quên thưởng thức hương vị cà phê thơm ngon trong ấy.

Cùng Amazing lắng nghe và chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa bên lề cuộc sống.

Hotline:1800234535

Fanpage: https://www.facebook.com/AmazingCoffeeVietnam

Trả lời