ad

Công thức pha cà phê sữa ngon. Cà phê sữa đá phong cách Việt Nam

AD
cong-thuc-pha-ca-phe-sua-ngon

 

1. Cà phê sữa đá pha theo phong cách Việt Nam

1.1 Nguyên Liệu Pha Cà Phê Sữa Đá:

1.2 Cách Pha Cà Phê Sữa Thơm Ngon

 

Cà phê sữa đá pha theo phong cách Việt Nam

Cà phê sữa đá pha theo phong cách Việt Nam gồm cà phê rang xay được pha phin hay pha sẵn với sữa đặc có đường theo tỷ lệ một phần nước cà phê,1 hoặc hai phần sữa tùy theo khẩu vị của người uống. Món cà phê sữa đá cùng với cà phê đen đá là hai loại thức uống từ cà phê phổ biến tại các quán cà phê cũng như ở toàn thể khắp đại gia đình Việt Nam.

Thành phần caffeine có trong cà phê đá sẽ đánh thức tinh thần, bổ sung năng lượng để bạn bắt đầu một ngày làm việc mới đầy hiệu quả. Nếu trong tủ nhà bạn đã có sẵn cà phê và sữa thì tại sao không thử pha chế ngay thức uống thơm ngon, gây nghiện này để thưởng thức.

Nguyên Liệu Pha Cà Phê Sữa Đá:

  • Cà phê bột: 25gr
  • Sữa đặc có đường: 2 muỗng canh
  • Đá viên
  • Dụng cụ pha chế: phin pha cà phê, ly thủy tinh, muỗng…

Cho 25gr cà phê bột đã xay vào phin. Sau đó, bạn lắc nhẹ để cà phê dàn đều rồi rót nước sôi vào đầy ½ phin cà phê, ủ khoảng 10 phút cho nước ngấm và cà phê được nở đều.

Bước này sẽ giúp cà phê chiết xuất nước cốt tốt hơn

AD

Nên uống cà phê nóng hay lạnh?-1

Các bước pha cà phê bằng phin đơn giản

Sau khi ủ xong, bạn đậy nắp gài và ấn nhẹ để bột cà phê được nén chặt. Tiếp theo, bạn rót nước sôi đầy phin, đậy nắp.

Cách Pha Cà Phê Sữa Thơm Ngon

Bước 1: Cho 2 – 3 thìa cafe bột vào phin, bạn nên cho nhiều một chút để đảm bảo độ đặc cho ly cafe nâu sữa. Sau khi cho vào phin, bạn lắc nhẹ để dàn đều cafe, giúp mặt cà phê phẳng thì sẽ dễ nén hơn.

Bước 2: Đổ sữa đặc vào ly với lượng phù hợp với sở thích của bạn. Nếu muốn uống ngọt, bạn cho nhiều sữa một chút. Nhiều bạn lại thích uống cafe vị đắng nhiều hơn thì bạn có thể bớt sữa trong cách pha cafe sữa đá ngon.

Bước 3: Đậy nắp nén cà phê lại. Nếu phần này có chốt nén thì bạn vặn chặt để nén cà phê xuống (có thể dùng mũi dao hoặc chuôi thìa). Trước khi pha bạn cho một thìa nước nóng vào trước để làm ẩm và giúp cà phê nở ra. Đây là bí quyết trong cách pha cafe sữa đá mà bạn cần nhớ để giúp cà phê nở hơn, khi cho nước sôi vào sẽ chạy chậm, cà phê nhỏ giọt đậm đặc hơn đấy.

Bước 4: Đun nước sôi rồi rót từ từ vào phin đựng cà phê cho cà phê ngấm dần. Bạn rót một lượng nước vừa đủ, ngập quá mặt cà phê một chút là được.

Bước 5: Trong quá trình đợi cà phê nhỏ giọt, nếu thấy chảy nhanh, bạn lại vặn chặt chốt nén cà phê hơn nếu cà phê chảy nhanh, bạn nên điều chỉnh lại chốt nén để cách pha cà phê đá của bạn đạt được lượng nước vừa đủ dùng nhất.

Bước 6: Cuối cùng ngồi đợi cho cà phê nhỏ giọt hết là bạn đã có ngay cốc cà phê sữa thơm ngon đậm đà rồi. Khi uống chỉ cần cho thêm vài cục đá nhỏ sẽ ngon hơn nhiều đấy.

cà phê sữa nóng

 

AD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

AD Sticky Ad
×