fbpx

“SỰ THẬT” ĐẰNG SAU TIẾNG HÓT CỦA NHỮNG LOÀI CHIM

“SỰ THẬT” ĐẰNG SAU TIẾNG HÓT CỦA NHỮNG LOÀI CHIM

Đâu đó bạn vẫn bất chợt nghe thấy tiếng hót líu lo của những nàng họa mi hay những thanh âm trong trẻo của những chú chích chòe. Nhưng liệu bạn có biết những bí mật đằng sau những âm thanh kì diệu đó?

Hãy cùng Amazing Coffee tìm hiểu 3 “sự thật” đằng sau tiếng hót của những loài chim nhé!

1. Tìm bạn tình

Chúng ta vẫn thường hay nghe tiếng chim nhiều vào mùa xuân. Bởi đây chính là mùa sinh sản, mùa để những chú chim dùng vũ khí đắc lực của mình để tìm bạn tình. Thông thường, những cành cây cao chính là sân khấu – nơi mà những chú chim đực thể hiện tài năng để thu hút bạn tình của mình.

2. Đánh dấu lãnh thổ

Tiếng hót còn là cách để loài chim thể hiện cũng như bảo vệ lãnh thổ. Chúng có thể thể hiện sức mạnh của mình bằng việc hót những bản nhạc phức tạp hoặc đơn giản hơn là tăng âm lượng để át đi tiếng hót của đối thủ. Nếu một chú chim muốn chiếm lấy lãnh thổ của con khác, chúng sẽ lắng nghe tiếng hót để đánh giá đối thủ của mình.

3. Giao tiếp với trứng

Nhiều loài chim hót cho trứng của chúng nghe. Đây là cách chúng dạy cho những chú chim chưa nở giai điệu của giống loài, cảnh báo những con của mình về biến đổi khí hậu, gồm cả việc thay đổi nhiệt độ, trước khi những quả trứng nở ra. 

Ở Amazing Coffee, bên cạnh những ly cà phê đượm hương và thân tình khách hàng được trải nghiệm trực tiếp tiếng hót của hơn 100 loài chim cùng các tập tính của chúng. Cùng nhau chia sẻ những câu chuyện của năm xoay quanh tách cà phê trong thời điểm Xuân cận kề.

Theo dõi Fanpage Amazing Coffee để cập nhật ngay những ưu đãi mới nhất: https://www.facebook.com/AmazingCoffeeVietnam

Trả lời